เยาวชนข้ามเพศ และเกย์พร้อมเดินขบวนทั่วประเทศในวัน Trans Day of Visibility

เยาวชนข้ามเพศ และเกย์พร้อมเดินขบวนทั่วประเทศในวัน Trans Day of Visibility

เยาวชนข้ามเพศ LGBTQ วางแผนที่จะแสดงออกใน 50 รัฐและวอชิงตัน ดี.ซี. ในวันศุกร์ในสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าจะเป็นหนึ่งในการประท้วงที่นำโดยเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ การประท้วง และการหยุดงานในห้องเรียน เป็นส่วนหนึ่งของ “การเดินขบวนเพื่อ Queer และ Trans Youth Autonomy” เนื่องในวัน Transgender Day of Visibility ซึ่งเป็นวันแห่งการตระหนักรู้ ประจำปี ที่อุทิศให้กับการเฉลิมฉลองความสำเร็จของคนข้ามเพศ ในขณะที่ยังคงรับรู้ถึงความรุนแรง และการเลือกปฏิบัติที่พวกเขายังคงเผชิญอยู่

องค์กร เยาวชนข้ามเพศ (LGBTQ)

กิจกรรมที่จัดโดย Queer Youth Assemble ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ให้บริการชาว LGBTQ ที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี เป็นการตอบสนองต่อคลื่นของกฎหมายของรัฐ ที่นำเสนอโดยฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับบลิกันในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาที่พยายามจำกัดว่า ทีมกีฬาใด ที่นักเรียนข้ามเพศ สามารถเล่นได้ที่โรงเรียน จำกัดการเข้าถึงของผู้เยาว์ในการดูแลที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลง และห้ามการสอนหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับ LGBTQ ในโรงเรียน

Alia Cusolito ประธานร่วมของ Queer Youth Assemble และหนึ่งในผู้จัดงานหลักของการเดินขบวนในวอชิงตัน ดี.ซี. กล่าวว่า “เราเคยชินกับการถูกพูดถึงตลอดเวลา แต่เราไม่เคยรวมอยู่ในบทสนทนาเหล่านั้น” ซึ่งจะเริ่มเวลา 15.00 น. ET ที่ Union Station

ร่างกฏหมายกำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่ม เยาวชนข้ามเพศ

Cusolito อายุ 17 ปี ใช้คำสรรพนามที่เป็นกลางทางเพศ และเป็นรุ่นน้องที่โรงเรียน Old Rochester Regional High School ในเมือง Mattapoisett รัฐ Massachusetts บนชายฝั่งทางตอนใต้ของรัฐ เธอกล่าวว่า การไม่ฟังเสียงของ เยาวชน LGBTQ ทำให้สมาชิกสภานิติบัญญัติกำลังเผยแพร่เรื่องเล่าเท็จว่า เลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล คนข้ามเพศ และเควียร์เป็นอันตราย “แต่ความจริงที่แท้จริง คือ สิ่งที่เราต้องการ คือ การสามารถใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีความสุข” พวกเขากล่าว “เราไม่มีแรงจูงใจซ่อนเร้น เราแค่ต้องการที่จะมีชีวิตอยู่ และให้ทุกคนได้รับการสนับสนุนและปลอดภัยในโลก”

ร่างกฏหมายกำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่ม เยาวชนข้ามเพศ

จนถึงปีนี้ ผู้ร่างกฎหมายของรัฐได้ยื่นร่างกฎหมายมากกว่า 400 ฉบับที่กำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่ม LGBTQ โดยมากกว่าครึ่งหนึ่ง มีเป้าหมายที่กลุ่มบุคคลข้ามเพศ ตามรายงานของสหภาพเสรีภาพ พลเมืองอเมริกัน และกลุ่มนักวิจัยอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งติดตามความเคลื่อนไหวของกฎหมาย ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา 19 รัฐ ได้ห้ามนักเรียนข้ามเพศไม่ให้เล่นกีฬาของโรงเรียนในทีมที่สอดคล้องกับอัตลักษณ์ทางเพศของตน ตามรายงานของ Movement Advancement Project และในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จำนวน 11 รัฐด้วยกันที่ได้ห้าม การดูแลทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้เยาว์

“March for Queer and Trans Youth Autonomy” มีรายการข้อเรียกร้องบนเว็บไซต์ ในหมู่พวกเขา ผู้จัดงานต้องการให้ฝ่ายนิติบัญญัติปรับปรุง Title IX ซึ่งเป็นกฎหมายของรัฐบาลกลาง ที่ห้ามการเลือกปฏิบัติทางเพศในโปรแกรมการศึกษาที่ได้รับทุนสาธารณะ เพื่อป้องกันการเลือกปฏิบัติ จากรสนิยมทางเพศ และอัตลักษณ์ทางเพศโดยเฉพาะ

การเดินขบวนยังเรียกร้องให้ “ยุติข้อมูลที่ผิด ที่สนับสนุนโดยรัฐ เกี่ยวกับการเปลี่ยนผ่าน และการดูแลสุขภาพที่ยอมรับเพศสภาพ” และผู้จัดงาน “ขอให้ครู ผู้ปกครอง และเพื่อนร่วมงานรักษาความลับเกี่ยวกับเพศสภาพ เพศวิถี และแง่มุมอื่นๆ ของผู้อื่น” รัฐและเขตการศึกษาจำนวนมากขึ้น ได้พิจารณาและผ่านนโยบายที่กำหนดให้เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ หากนักเรียนขอให้ใช้ชื่อหรือสรรพนามอื่น ตัวอย่างเช่น ข้อกำหนดที่สนับสนุนการเรียกว่าอัตลักษณ์

เยาวชน LGBTQ กล่าวว่ากฎหมายดังกล่าว ส่งผลเสียต่อสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีของพวกเขา การสำรวจในเดือนมกราคมโดย The Trevor Project ซึ่งเป็นองค์กรป้องกันการฆ่าตัวตายของเยาวชน LGBTQ และการแทรกแซงในภาวะวิกฤต พบว่า 86% ของ เยาวชนข้ามเพศ และไม่ใช่ไบนารีกล่าวว่าการถกเถียงล่าสุดเกี่ยวกับกฎหมายที่มุ่งเป้าไปที่สิทธิของคนข้ามเพศ ส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของพวกเขา การสำรวจ Trevor Project อีกรายการหนึ่งซึ่งดำเนินการในฤดูใบไม้ร่วง พบว่าเกือบ 20% ของเยาวชนข้ามเพศและไม่ใช่ไบนารีพยายามฆ่าตัวตายในปีที่ผ่านมา

คริสตี ข่าน ซึ่งอาศัยอยู่ทางตะวันตกของรัฐแคนซัส ใกล้ชายแดนโคโลราโด จะเข้าร่วมการเดินขบวนในวิชิตาในวันศุกร์ และจะคิดถึง ไค ลูกชายข้ามเพศของเธอที่เสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตายเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ไครักดนตรี และเขาเป็นศิลปินที่น่าทึ่ง แม่ของเขากล่าว เขากำลังศึกษาวิชาโลหิตออกที่ Barton Community College และเขาสนใจที่จะเป็นพยาบาล
หลังจากที่เขาเสียชีวิต ข่านได้เปิดบัญชี TikTok ซึ่งเธอแบ่งปันเรื่องราวของเธอและไค

“ฉันมี เยาวชนข้ามเพศ มากมายติดต่อฉันและบอกฉันว่า ‘ฉันอยากมีพ่อแม่แบบคุณ’ และ ‘คุณให้ความหวังกับฉัน ฉันเคยไปที่นั่น ฉันรู้สึกเหมือนเป็นลูกชายของคุณ” ข่านกล่าว “นั่นคือแรงผลักดันของฉันในตอนนี้ ฉันไม่อยากเห็นเด็กคนอื่นรู้สึกว่า นั่นเป็นทางออกเดียวของพวกเขา และรู้สึกเหมือนไม่มีใครอยู่ตรงนั้น”

Trevor Project พบว่าในปี 2019 เยาวชนข้ามเพศ LGBTQ ที่มีผู้ใหญ่ที่ยอมรับอย่างน้อยหนึ่งคนมีโอกาสน้อยกว่าที่จะรายงานการพยายามฆ่าตัวตายถึง 40% ในปีที่แล้ว และในปี 2020 พบว่าเยาวชนข้ามเพศ LGBTQ ที่มีพื้นที่สนับสนุน LGBTQ อย่างน้อยหนึ่งแห่ง มีอัตราการรายงานการพยายามฆ่าตัวตายลดลง 35% ในปีที่แล้ว โดยโรงเรียนที่สนับสนุน LGBTQ มีความเกี่ยวข้องมากที่สุดกับการพยายามฆ่าตัวตายที่ลดลง

Esmée Silverman ประธานร่วมคนอื่นๆ ของ Queer Youth Assemble ซึ่งใช้คำสรรพนามว่า “พวกเขา” และ “เธอ” กล่าวว่า พวกเขากลายเป็นผู้สนับสนุนครั้งแรก ในฐานะน้องใหม่ในโรงเรียนมัธยม หลังจากที่พวกเขาคิดฆ่าตัวตายและกำลังตกลงกับอัตลักษณ์ทางเพศของตน “ฉันไม่รู้สึกว่าตัวเองสมควรได้รับตำแหน่งในโลกนี้” ซิลเวอร์แมน ซึ่งตอนนี้อายุ 21 ปี และเป็นนักเรียนชั้นปีที่สอง ที่รีดคอลเลจ ในพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน ซึ่งพวกเขากำลังเรียนศาสนากล่าว ทั้งหมดนี้เปลี่ยนไปทันทีที่พวกเขาเดินเข้าไปในโรงเรียนของ GSA ซึ่งเป็นสโมสรสำหรับนักเรียน LGBTQ

“พวกเขาคืนชีวิตให้ฉัน” ซิลเวอร์แมนกล่าว “มันแสดงให้ฉันเห็นว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียว มันแสดงให้ฉันเห็นว่าฉันจะมีชุมชนอยู่เสมอ แสดงว่าฉันมีบ้าน” นั่นเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่พวกเขาหวังว่าการเดินขบวนจะมอบให้แก่ เยาวชนข้ามเพศ ทางเลือกคนอื่นๆ นั่นก็คือ ความรู้สึกเป็นชุมชน และความสามัคคีภายใต้เป้าหมายร่วมกันคือความปลอดภัย อิสระภาพ และความสุข

ซามิรา เบิร์นไซด์ วัย 16 ปี กล่าวว่าเธอและพ่อจะขับรถ 13 ชั่วโมงจากบ้านของพวกเขาในแทมปา รัฐฟลอริดา ไปยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในวันศุกร์ เพื่อที่เธอจะได้พูดในงานเดินขบวน เธอบอกว่าเธอต้องการโอกาสที่จะใช้เสียงของเธอหลังจากดูการโต้วาทีของ Florida Board of Medicine และท้ายที่สุดก็ผ่านการห้าม การดูแลที่ยอมรับเพศสภาพ สำหรับผู้เยาว์ที่ยังไม่ได้รับ

เบิร์นไซด์ ซึ่งเป็นคนข้ามเพศ กล่าวว่า หนึ่งวันก่อนที่นโยบายจะมีผลบังคับใช้เมื่อต้นเดือนนี้ แพทย์ที่เธอไปพบเพื่อบำบัดด้วยฮอร์โมน ตัดสินใจล่วงหน้าว่าจะหยุดพบเธอ เธอบอกว่าเธอ “ต้องดิ้นรน” เพื่อหาผู้ให้บริการรายอื่น เพราะเธอกลัวว่า หากเธอไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์แล้ว เธอจะไม่มีสิทธิ์ได้รับการบำบัดด้วยฮอร์โมนต่อไปภายใต้กฎนี้ เธอลงเอยด้วยการนัดหมายกับผู้ให้บริการในเวลา 21.00 น. ก่อนที่กฎจะมีผลบังคับใช้ในเวลาเที่ยงคืน

Burnside มีสองข้อความที่เธอวางแผนที่จะแบ่งปันในเดือนมีนาคม

  • ประการแรก เธอกล่าวว่า “คนข้ามเพศก็คือคน และเราอยู่ที่นี่ และเราเต็มใจที่จะต่อสู้เพื่อสิทธิของเรา
  • ประการที่สอง เธอกล่าวว่า สำหรับฝ่ายนิติบัญญัติของพรรคเดโมแครต “ฉันอยากให้พวกเขารู้ว่าเราจะไม่สนับสนุนพวกเขาต่อไป เว้นแต่พวกเขาจะทำตัวเหมือนตัวแทนและเป็นตัวแทนของเรา เพราะเราถูกโจมตี และเราต้องการพันธมิตรที่ทำสิ่งต่างๆ”

(จากการสำรวจ ความคิดเห็น ของ NBC News Exit Poll ในปี 2022พรรคเดโมแครตได้รับการสนับสนุนจากผู้มีสิทธิเลือกตั้ง LGBTQ ที่ระบุตนเองได้ 84% เทียบกับเพียง 14% ที่สนับสนุนพรรครีพับลิกัน)

ในท้ายที่สุด ซิลเวอร์แมนกล่าวว่า เป้าหมายที่ง่ายที่สุดของการเดินขบวนคือการเริ่มการสนทนา “เราต้องการให้สมาชิกสภานิติบัญญัติปฏิบัติต่อเราอย่างยุติธรรม” พวกเขากล่าว “เราต้องการสนทนากับคนที่ไม่เห็นด้วยกับเรา นั่นคือหนทางข้างหน้า การสนทนา การเน้นย้ำความรัก และความเห็นอกเห็นใจ และสร้างสายสัมพันธ์ส่วนตัวที่จะก้าวข้ามขอบเขตอัตลักษณ์ใดๆ และทั้งหมดในที่สุด”

ข้อมูลอ้างอิง: NBC NEWS

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณพบกับความแตกต่างจากผู้ใช้อื่น ๆ ของเว็บไซต์ของเรา Cookies policy ทั้งนี้เพื่อช่วยให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ ที่ดีเมื่อคุณติดตามเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราและยังช่วยให้เราในการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าคุณได้ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า