Sasha Colby แชมป์ Drag Race โพสต์ “เรากำลังสร้างทางนี้ไปด้วยกัน”

Sasha

รองประธานาธิบดี Kamala Harris เชิญ Sasha ไปพูดที่ทำเนียบขาวเพื่อสนับสนุน LGBTQIA+  “ความเท่าเทียม การยอมรับ และความรัก” Sasha Colby ผู้ชนะ RuPaul’s Drag Race ซีซั่นที่ 15 จาก Drag Superstar ของอเมริการาวกับว่าเธอกำลังเข้าสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี Drag คนแรกของอเมริกาแล้ว! 

ความหลากหลายทางเพศ ถูกรวมเข้ากับเกมส์ผ่าน Xbox และ GLAAD

ความหลากหลายทางเพศ

Xbox Game Studio ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ในระยะยาวกับ GLAAD สำหรับการซัพพอร์ต สังคมทีม LGBTQIA+ ในบริษัท ทั้งพาร์ทเนอร์สตู และผู้พัฒนาเกมต่างๆในที่อยู่อีกด้วย เผื่อเสริมสร้างสังคมของเหล่า ทีมงานของ Xbox ผ่าตัวพาร์ทเนอร์ พวกเราหวังว่าจะหยิบเรื่องราว LGBTQIA+ ตัวบุคคล และประสบการณ์ เพื่อจะบอกเล่าผ่าน Xbox ให้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้รับรู้อย่างโดนใจและเข้าถึงได้

Trans Pride ขบวนของคนข้ามเพศและสิทธิของตัวแทนกำลังน่าเป็นห่วง

Trans-Pride

ตอนนี้สิทธิของคนข้ามเพศน่ากังวลยมากกว่าที่ผ่านมา คือเสียงของคนข้ามเพศผ่าน Trans Pride ล่าสุดที่กรุงลอนดอน  วันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่เหล่าคนข้ามเพศออกรวมตัวกัน “คำเรียกสรรพนามของฉันคือ…They/Them?” Laz Lightning หนึ่งในผู้ขับเคลื่อนสิทธิคนข้ามเพศกล่าว พูดด้วยน้ำเสียงที่ไม่แน่ใจแล้วหยุดชั่วคราว จริงๆแล้ว มันคือสรรพนามที่เรียกว่า O ที่แปลมาเป็นรูปเอกพจน์ของคำว่า ‘They หรือพวกเขา’ มาสามารถใช้เป็นสรรพนามได้สำหรับทุกคน ในภาษาตุรกี และแม้ว่า Laz จะหัวเราะในขณะที่เขาพูด ความมั่นใจของพวกเขาเปลี่ยนไป

เทศกาลเวิลด์ไพรด์ งานที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสนับสนุนความเท่าเทียม

เทศกาลเวิลด์ไพรด์

ประเทศออสเตรเลียเป็นเจ้าภาพจัดงาน Sydney WorldPride 2023 ที่เพิ่งผ่านมา ซึ่งเป็นการจัดติดต่อกันนานถึง 17 วัน ผู้ร่วมงานกว่าครึ่งแสนร่วมชมพาเหรดงานสุดยิ่งใหญ่ มีการปิดสะพานที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมถึง 50,000 คน สามารถเดินขบวนบนสะพาน ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ รวมระยะทางยาวประมาณ 4 กม. กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการปิดท้าย เทศกาลเวิลด์ไพรด์ (World Pride) ที่หลายประเทศทั่วโลกสลับสับเปลี่ยนกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งประเทศไทย กรุงเทพมหานครได้ประกาศในงาน Bangkok Pride 2023 วางแพลนว่าจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพในปี 2028

Rainbow Washing หรือ Queer Baiting สิ่งที่ควรเรียนรู้และยุติ

Rainbow Washing

เมื่อถึงเดือนแห่งความภาคภูมิใจของความหลากหลายหรือ ‘Pride Month’ เราก็จะเริ่มเห็นการตลาดสีรุ้ง กับแบรนด์ต่างๆและดูเหมือนจะมากขึ้นในทุกปี ‘Rainbow Washing’ และมีการถกเถียงเรื่องนี้กันมากขึ้นและค่อนข้างที่จะส่งผลกระทบในประเด็นนี้ได้อย่างชัดเจน

ฝีดาษวานร | Monkeypox

ฝีดาษวานร Monkeypox

ฝีดาษวานร เป็นโรคติดต่อที่มีแนวโน้มระบาดเพิ่มขึ้นเรื่อย […]

ฝีดาษลิงและเกย์: แยกการตีตราจากคำแนะนำด้านสุขภาพ

ฝีดาษลิงและเกย์ แยกการตีตราจากคำแนะนำด้านสุขภาพ

ฝีดาษลิงและเกย์ โดย Lauren Moss ผู้สื่อข่าว LGBT และ Josh Parry โปรดิวเซอร์ LGBT ข่าวจากบีบีซี ผู้ป่วยโรคฝีดาษที่ได้รับการวินิจฉัยในสหราชอาณาจักร ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มเกย์และไบเซ็กชวล แพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขได้พูดคุยกับบีบีซีเกี่ยวกับ “เรื่องละเอียดอ่อนในความสมดุล” ของการรักษาข้อมูล กลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงมากที่สุดในปัจจุบัน โดยไม่ตีตราพวกเขาจนกลายเป็นความชะล่าใจ

LGBTQ ชาวจีน เปิดใจเกี่ยวกับความอับอาย หลังเปิดตัว

LGBTQ ชาวจีน เปิดใจเกี่ยวกับความอับอาย หลังเปิดตัว

LGBTQ ชาวจีน เปิดใจเกี่ยวกับความอับอาย หลังเปิดตัว เอลเลนโทรไปหาแม่ของเขาโดยขอให้แม่ทำแบบทดสอบยอดนิยมทางโทรศัพท์ หนึ่งในคำถามนั้นคือ:
“แม่คิดว่าคู่รักเพศเดียวกันควรได้รับสิทธิเช่นเดียวกับคู่รักต่างเพศ รวมทั้งการรับเด็กเป็นลูกบุญธรรมได้ไหม ?”
มีแต่ความเงียบที่เกิดขึ้น จากนั้นแม่ของเอลเลนก็ถามว่า “ลูกเป็นเกย์หรือเปล่า ?”
“ใช่ค่ะ” เอลเลนตอบ — จากนั้นสายโทรศัพท์ก็สายขาด ครู่ต่อมา เอลเลนได้รับข้อความ:
“แม่ขอโทษที่ฉัน แม่ไม่สามารถรักทั้งหมดที่ลูกเป็นโดยไม่มีเงื่อนไขได้ ความเป็นแม่ลูกเราจบกันแค่นี้”
“เมื่อฉันเห็นข้อความนั้น ฉันรู้สึกเหมือนชีวิตทั้งชีวิตพังทลาย” นี่คือสิ่งที่นักศึกษาต่างชาติชาวจีนวัย 33 ปีบอกกับ ABC’s China Tonight

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณพบกับความแตกต่างจากผู้ใช้อื่น ๆ ของเว็บไซต์ของเรา Cookies policy ทั้งนี้เพื่อช่วยให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ ที่ดีเมื่อคุณติดตามเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราและยังช่วยให้เราในการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าคุณได้ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า