มูลนิธิเพื่อรัก และ APCOM ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อยกระดับสุขภาพดิจิทัลในชุมชน

APCOM มูลนิธิเพื่อรัก ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อยกระดับสุขภาพดิจิทัลในชุมชน

บทใหม่แห่งความร่วมมือด้านสุขภาพดิจิทัลในชุมชนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว หลังกองทุน มูลนิธิเพื่อรัก และ APCOM ประกาศความร่วมมือ โดยทั้งสององค์กรได้ลงนามแสดงเจตนารมณ์อย่างเป็นทางการ ผ่านพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ซึ่งจัดขึ้นที่ Stranger Bar, สีลมซอย 4 กรุงเทพมหานคร — เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567 เวลา 17:30-20:00 น.ที่ผ่านมา

มูลนิธิเพื่อรัก และ APCOM ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ

มูลนิธิเพื่อรัก และ APCOM บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)

ความร่วมมือนี้มีเป้าหมาย เพื่อยกระดับการเข้าถึงบริการและข้อมูลด้านสุขภาพ สำหรับกลุ่ม LGBTQI+ และประชากรกลุ่มสำคัญอื่นๆ โดยจะมุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มดิจิทัลอันได้แก่ testBKK.org ของ APCOM และ Love2Test.org ของมูลนิธิเพื่อรักหรือ Love Foundation ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการตรวจสุขภาพ ข้อมูลการป้องกัน การเข้าถึงการรักษา และแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน

คุณศรีมาลาจากรายการ Drag Race Thailand ในงาน มูลนิธิเพื่อรัก และ APCOM

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) สะท้อนจิตวิญญาณอันคึกคักของชุมชนสีลมซอย 4 โดยเริ่มต้นด้วยการแสดงจาก Drag Queen ที่ตระการตา “คุณศรีมาลา” จากรายการ Drag Race Thailand เวทีถัดมาเป็นการอภิปรายเชิงโต้ตอบที่น่าสนใจในหัวข้อ “การใช้ข้อมูลเสริมพลังกลุ่ม LGBTQI+ และประชากรกลุ่มสำคัญ” โดยมีตัวแทนจาก APCOM, สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย, SWING Thailand, Hornet Thailand และมูลนิธิเพื่อรัก (Love Foundation) มาร่วมพูดคุยถึงการใช้ประโยชน์จากข้อมูลชุมชน และเทคโนโลยี

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU)
Memorandum of Understanding Signing Ceremony Apcom and Love Foundation

บรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยความตื่นเต้น เมื่อพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เริ่มต้นขึ้น โดยมีผู้ครองตำแหน่งมิสเตอร์เกย์เวิลด์ไทยแลนด์ ร่วมเป็นสักขีพยาน พิธีกรสำคัญในการดำเนินงานนี้นำโดยคุณมิดไนท์ พูนเกษตรวัฒนา ผู้อำนวยการมูลนิธิ APCOM และคุณปัญญาพล พิพัฒน์คุณอานนท์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อรัก ร่วมลงนามในข้อตกลงความร่วมมือ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติจากองค์กรต่างๆ กว่า 10 องค์กร ปิดท้ายงานด้วยการแสดงอันน่าประทับใจ

คุณมิดไนท์ พูนเกษตรวัฒนา ผู้อำนวยการมูลนิธิ APCOM

“คำตอบสนองที่ชุมชนเป็นผู้นำ ซึ่งได้รับการยอมรับ และดำเนินการโดยชุมชนเอง ก่อให้เกิดความมั่นใจว่า ข้อมูลที่ชุมชนรวบรวม จะถูกนำไปใช้เพื่อพัฒนาบริการ ปกป้องสิทธิ์ และตอบสนองความต้องการของทั้งผู้ติดเชื้อเอชไอวีและประชากรกลุ่มสำคัญ” คุณมิดไนท์ พูนเกษตรวัฒนา ผู้อำนวยการมูลนิธิ APCOM กล่าว

คุณปัญญาพล พิพัฒน์คุณอานนท์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อรัก

คุณปัญญาพล พิพัฒน์คุณอานนท์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อรัก กล่าวเสริม
มูลนิธิเพื่อรัก และ APCOM งาน event

จะเห็นได้ว่า ความร่วมมือครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการประกาศความเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงให้เห็น ถึงความมุ่งมั่นในด้านสุขภาพของชุมชน และการมีส่วนร่วม โดยมูลนิธิเพื่อรักและมูลนิธิแอ็พคอม จะร่วมกันผลักดันให้มีการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพมากขึ้น และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนอย่างแข็งแกร่งในรูปแบบที่ยั่งยืนต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

คุณปัญญาพล พิพัฒน์คุณอานนท์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อรัก (Love Foundation)
email: teamlove@lovefoundation.or.th
Tel: 052005724

จองตรวจเอชไอวี โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และสุขภาพทางเพศได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ https://www.love2test.org/clinics หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ทั้ง ios & android ที่นี่ http://tosto.re/l2tapp เลือกคลินิกใกล้บ้านคุณกว่า 35 คลินิกที่เป็นพันธมิตรกับเรา และรับการแจ้งเตือนผ่านระบบ sms และ Email โดยทุกอย่างเป็นความลับ

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณพบกับความแตกต่างจากผู้ใช้อื่น ๆ ของเว็บไซต์ของเรา Cookies policy ทั้งนี้เพื่อช่วยให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ ที่ดีเมื่อคุณติดตามเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราและยังช่วยให้เราในการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าคุณได้ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า