ตำนาน LGBTQ ในรักบี้ลีก: เอียน โรเบิร์ตส์: ชีวิตคู่และจุดมุ่งหมายเดียว

ตำนาน LGBTQ ในรักบี้ลีก: เอียน โรเบิร์ตส์: ชีวิตคู่และจุดมุ่งหมายเดียว

ตำนาน LGBTQ ในรักบี้ลีก: เอียน โรเบิร์ตส์ ราวกับว่ามิกค์ พอตเตอร์หายไป ทันใดนั้น ฟูลแบ็คของเซนต์ จอร์จก็พุ่งขึ้นไปบนสนาม ชูแขนขึ้นสูง พุ่งเข้าหาพื้นที่โล่ง ต่อไปเขาก็หายไป ในสถานที่ของเขามีเพียงก้อนดินแห้งและกองแขนขาที่พันกันยุ่งเหยิง เมื่อฝุ่นจางลง สาเหตุก็ชัดเจนขึ้น เอียน โรเบิร์ต สูง 6 ฟุต 4 นิ้ว วัยแข็งแรง 16 ปี ยืนอยู่เหนือพอตเตอร์ เขาตะโกนเห่าใส่คู่ต่อสู้ที่พื้นเพื่อลุกขึ้นยืนและเล่นบอล เขาหันไปหาเพื่อนร่วมทีมที่เป็นลูกผู้ชายและกระตุ้นให้พวกเขาทำตามผู้นำของเขา

ลีกรักบี้ของออสเตรเลีย ตำนาน LGBTQ

ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 โรงเรียนที่ไม่ยอมให้อภัยใครต่อใคร คนที่แข็งแกร่ง และขาดความเห็นอกเห็นใจ และโรเบิร์ตส์นั่งอยู่ที่ปลายยอดสุดของมัน เขาเป็นผู้เล่นที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศออสเตรเลียหลังจากย้ายจากเซาท์ ซิดนีย์ แรบบิโทส์ ด้วยข้อตกลงที่ทำรายได้ให้เขาถึงหนึ่งในสี่ของล้านดอลลาร์ต่อปี

“อัตราการทำงานของผมสูงมากเสมอ” โรเบิร์ตส์บอกกับ BBC Sport ขณะที่เขามองย้อนกลับไปกว่า 30 ปี
“ผมเข้าปะทะได้สูงและเล่นด้วยความระมัดระวังในแง่ของการตีบอลขึ้น ผมสามารถออฟโหลดได้ และผมก็มีทักษะอื่นๆ เช่นกัน ผมทำได้ดีในการครองบอลสูง ตอนที่ผมเล่นให้กับทีมแมนลี่ ผมเป็นผู้บังคับมากกว่า ฉันเติบโตในแง่ของความมั่นใจของตัวเอง และฉันก็มีชื่อเสียงจากสไตล์การป้องกันที่ดุดันของฉัน”

ตำนาน LGBTQ อีกด้านหนึ่งสำหรับโรเบิร์ตส์

ในท้ายรถของเขา ถัดจากกระเป๋าอุปกรณ์ของเขา มีกระเป๋าเดินทางอีกใบหนึ่ง ข้างใน แทนที่จะเป็นรองเท้าบู๊ตและกางเกงขาสั้นเปื้อนโคลน อาจเป็นแจ็กเก็ตสีกรมท่าเรียบร้อยและกางเกงร่มชูชีพผ้าไหม หลังจากลงสนามในช่วงบ่ายวันเสาร์ โรเบิร์ตส์จะใช้เวลาในคืนวันเสาร์บนถนนอ็อกซ์ฟอร์ด ย่านเกย์ของซิดนีย์

ตำนาน LGBTQ อีกด้านหนึ่งสำหรับโรเบิร์ตส์

“ที่นั่นฉันพบคนที่ฉันชื่นชมมากที่สุด” โรเบิร์ตส์กล่าว “คนทรานส์ พวกแดร็ก แค่พวกเกย์ตามท้องถนนที่ทำเรื่องของพวกเขา ใช้ชีวิตและใช้ชีวิตให้ใหญ่โต “ฉันเคยรู้สึกทึ่งกับคนเหล่านี้และรู้สึกถึงความแข็งแกร่งและพลังของพวกเขา
“แต่มันเคยยุ่งกับหัวของฉันจริงๆ ฉันจะรู้สึกหลอกลวงเพราะฉันจะแสร้งทำเป็นคนอื่น” การเสแสร้งเกือบจะจบลงแล้ว ในคำพูดของเขาเรื่องเพศของ Roberts คือ “ความลับที่เลวร้ายที่สุดในรักบี้ลีก” การรั่วไหลแบบหยดต่อหยดกำลังจะกลายเป็นแหล่งต้นน้ำ ไม่เพียงแต่สำหรับ Roberts เท่านั้น แต่ยังรวมถึงกีฬาและประเทศของเขาด้วย

เส้นสีเทาการนำเสนอสั้น ๆ

เรื่องราวของ Roberts แตกสลายในออสเตรเลีย แต่มันถูกสร้างขึ้นและหมักในอังกฤษ Roberts เกิดที่ Battersea ในปี 1965 เขาอาศัยอยู่ในลอนดอนสองสามปีก่อนที่ Ray ผู้เป็นพ่อของเขาซึ่งรู้สึกไม่สบายใจกับจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นของเมืองนี้ จะย้ายครอบครัวเล็กๆ ของเขาไปอยู่ที่ออสเตรเลีย พวกเขาตั้งรกรากอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ของรัฐบาลใน Maroubra จากนั้นเป็นเขตชานเมืองของชนชั้นแรงงานในซิดนีย์ ใกล้กับทะเล แต่การเปลี่ยนแปลงของทิวทัศน์ไม่ได้เปลี่ยนกระแสคลื่นใต้น้ำในการเลี้ยงดูของเขาเลยแม้แต่น้อย

“ครอบครัวของผมมีความรักมากมาย” โรเบิร์ตส์อธิบาย “แต่ความจริงก็คือฉันโตมาในครอบครัวที่มีการเหยียดเชื้อชาติ ภาษาที่เกลียดชังผู้หญิงและปรักปรำ “ในบ้านของฉันชัดเจนมากว่าการดึงดูดเพศเดียวกันไม่ใช่เรื่องที่น่าภาคภูมิใจหรือพูดถึง “ฉันจำได้ว่าตอนอายุ 7 ขวบ นั่งข้างพ่อของฉันดูรายการสารคดีทาง ABC ชื่อ Chequerboard เป็นภาพผู้ชายสองคนจูบกัน นี่เป็นครั้งแรกที่ผู้ชายสองคนจูบกันในโทรทัศน์ของออสเตรเลีย “ฉันจำได้ว่าคิดว่า ‘นั่นคือสิ่งที่ฉันเป็น’ แต่พ่อของฉันที่นั่งข้างๆ ฉันพูดว่า ‘นั่นทำให้ฉันขนลุก'” มันกำหนดเสียง เรย์ไม่ได้ถาม เอียนไม่ได้บอก และชั่วขณะหนึ่ง ความเงียบงันอันน่าอึดอัดก็ยังคงอยู่

Roberts เติบโตอย่างรวดเร็วในลีกรักบี้

เขาลงเดบิวต์ให้กับเซาธ์ ซิดนีย์ เมื่ออายุ 20 ปี โดยกระโดดข้ามจากสโมสรสำรองไปสู่ทีมชุดใหญ่ แซงหน้าทีมชุดอายุต่ำกว่า 23 ปี และชุดสำรองที่มักจะทำให้โอกาสแข็งแกร่งขึ้น ในฤดูกาลถัดมา เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้ประกอบฉากที่ดีที่สุดในการแข่งขันของออสเตรเลีย ซึ่งโดยปกติแล้วรางวัลนี้จะสงวนไว้สำหรับรุ่นพี่ผู้มีประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม โรเบิร์ตส์พบว่า การแยกสองชีวิตออกจากกันนั้นไม่ง่ายเหมือนกระเป๋าสองใบในรองเท้าบู๊ต การทรยศตัวเอง จู้จี้ไม่ว่าเขาจะอยู่ในไนต์คลับ หรือเป็นตัวแทนของสโมสรรักบี้ลีกก็ตาม

“การยึดถืออคติเกี่ยวกับชายรักร่วมเพศว่าพวกเขาอ่อนแอ มีบางอย่างที่เร้าอารมณ์ทางเพศเกี่ยวกับความปรารถนาที่จะเล่นกีฬาที่มีการสัมผัสกัน ทำให้ฉันเลิกเล่นในบางครั้ง” โรเบิร์ตส์เล่า

“ฉันรู้สึกว่าฉันต้องเป็น ‘ผู้ชาย’ มากขึ้น แสดงออกถึงอันตรายมากขึ้น ฉันไม่สามารถกล้าหาญในแบบที่เกย์บางคนเป็นในชีวิตของพวกเขา ดังนั้นฉันจึงใส่ความกล้าหาญทางร่างกายลงไปในสนาม ในห้องแต่งตัวทั่วลีก โรเบิร์ตส์อ้างว่าเป็นฉากดนตรีที่ดึงดูดเขามาที่อ็อกซ์ฟอร์ด สตรีท ด้วยความไม่เชื่อ ที่สโมสรของเขาเอง เซาท์ซิดนีย์ โรเบิร์ตสามารถอยู่กับมันได้ “ผู้ชายบางคนจะล้อเล่น แต่ฉันไม่เคยถูกทำให้รู้สึกอึดอัด” เขากล่าว การเล่นร่วมกับเพื่อนร่วมทีมที่เขารู้จักนิวเซาท์เวลส์ หรือออสเตรเลียดีน้อยกว่า ผู้ชายที่มีอคติไม่ถูกมองข้ามด้วยพันธะในการเล่นด้วยกันนั้นยากกว่า
แต่การจำกัดเวลาสั้น ๆ ในอังกฤษนั้นยากที่สุด

เมื่อปัญหาใบอนุญาตทำงานคลายลง

ตามมรดกของเขา โรเบิร์ตส์จึงหันไปเล่นวีแกนในช่วงไม่กี่เดือนของฤดูกาล 1986-87 “ฉันมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในวีแกน และได้พบกับผู้คนที่ยอดเยี่ยม แต่ฉันก็ตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นสถานที่ที่เกลียดการปรักปรำ” โรเบิร์ตส์กล่าว “ผมมาจากซิดนีย์ซึ่งมีห้องอาบน้ำหลังจบเกม แต่ในอังกฤษ ทั้งสองทีมจะกระโดดลงอ่างใหญ่ด้วยกัน “ทุกคนคงจะหวาดระแวงกันในนั้น ทำตัวเหมือนกลุ่มเกย์ แต่มีการปะทะกันจริงๆ “มีบทสนทนาที่น่ากลัวเกี่ยวกับชาวเกย์ มันไม่ปลอดภัยมาก เกือบจะอันตราย ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับความรุนแรง” สับสนกับสิ่งที่ได้ยิน โรเบิร์ตไม่ได้ตรวจสอบว่า วีแกนมีฉากเกย์หรือไม่ เขาไม่ได้เสี่ยงกับลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ หรือลอนดอน เขาแสดงความเกลียดชังพวกเขาในฐานะเพื่อนร่วมทีมและคู่ต่อสู้ ซึ่งได้รับแรงกระตุ้นจากความกลัวการแพร่ระบาดของโรคเอดส์

ดังนั้นเมื่อจัสติน ฟาชานูปรากฏตัวในอีกไม่กี่ปีต่อมา – กลายเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผยคนแรกที่ติดอันดับต้น ๆ ของเกมอังกฤษ – โรเบิร์ตส์เฝ้าดูจากระยะไกลด้วยความสนใจ

“เราไม่มีอินเทอร์เน็ตหรือสมาร์ทโฟนเลยในปี 1990” Roberts กล่าว “มันผ่านหนังสือพิมพ์ วิทยุ ทีวี หรือผ้าขี้ริ้วเกย์ที่เรามี “จัสติน ฟาชานูเป็นฮีโร่ของฉัน ฉันทึ่งในตัวเขา ทึ่งกับความกล้าหาญของเขา “แล้วการได้เห็นการตอบโต้ที่เขาได้รับจากแฟนๆ การได้เห็นเขาถูกสื่ออังกฤษทารุณ “ฉันรู้สึกแย่กับวิธีการที่เขาได้รับการปฏิบัติ ฉันไม่ได้ออกมาอีกสี่ปี” โรเบิร์ตส์เริ่มการแข่งขันซีรีส์ชื่อดังของออสเตรเลียทั้ง 3 รายการที่ชนะบริเตนใหญ่ในปี 1994 เมื่อถึงเวลาที่ Fashanu เปิดเผยต่อสาธารณะ Roberts ก็ทำเช่นนั้นเป็นการส่วนตัว

ในช่วงพักจากการทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดของสายการบิน Qantas ของออสเตรเลีย แม่ของ Roberts ได้ยินเพื่อนร่วมงาน 2 คนโดยไม่ทราบความสัมพันธ์ในครอบครัวของเธอ หัวเราะกระจายข่าวลือที่ไม่จริงว่า Ian ถูกตำรวจจับได้ว่ามีเซ็กส์กับชายอื่นในที่สาธารณะ พ่อแม่ของ Roberts สามารถเพิกเฉยต่อการเยาะเย้ยเป็นครั้งคราวจากอัฒจันทร์ แต่สิ่งนี้ นอกบริบทของฝูงชน ในที่ทำงานของพวกเขา ต่อหน้าพวกเขา แตกต่างออกไป โรเบิร์ตถูกเรียกตัวไปที่บ้านของครอบครัว ไม่แน่ใจว่าทำไม เขาเดินเข้าไปในบรรยากาศงานศพ แม่ของเขาน้ำตาไหล พ่อของเขาเป็นคนขี้ขลาด “พ่อของฉันเล่าเรื่องนี้ให้ฟังอีกครั้งและบอกว่า ‘เราแค่ต้องการฟังคุณบอกว่าคุณไม่ใช่เกย์ และนั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับเรา” โรเบิร์ตส์กล่าว ความต้องการลอยอยู่ในอากาศชั่วครู่ โรเบิร์ตส์จ้องมองโทรทัศน์อย่างเหม่อลอย จากนั้นด้วยความผิดหวังและเหนื่อยล้าเขาจึงบอกพ่อแม่ของเขาในทางตรงกันข้าม

“คำพูดแรกของพ่อคือ ‘แต่คุณเล่นฟุตบอล คุณเล่นให้ออสเตรเลีย’ นั่นคือที่ที่หัวของเขาไป”

โรเบิร์ตส์ไม่พูดกับพ่อแม่เป็นเวลา 18 เดือน หลังจากวันนั้น ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ขณะที่เขาย้ายจากเซาท์ซิดนีย์ไปยังแมนลี เขาคิดเกี่ยวกับการแถลงต่อสาธารณะเกี่ยวกับความจริงส่วนตัว แทนที่จะกังวลว่า พ่อแม่ของเขาจะเจ็บปวดต่อไป และตกใจกับปฏิกิริยาของฟาชานูที่ออกมาทั่วโลก เขาจึงเก็บตัวเงียบ

ต้องเดินทางไปอังกฤษอีกครั้ง เพื่อสิ้นสุดการเดินทางของโรเบิร์ตส์ในที่สุด

การทัวร์บริเตนใหญ่ของออสเตรเลียในปี 1994 เป็นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ครั้งสุดท้ายของจิงโจ้ ซึ่งเป็นแผนการเดินทาง 18 เกมที่มีการทดสอบสามครั้งกับบริเตนใหญ่เป็นหัวใจสำคัญ บริเตนใหญ่ได้รับชัยชนะอย่างน่าประหลาดใจในการทดสอบครั้งแรก โดยมีโจนาธาน เดวีส์ จำลองสถานการณ์ พุ่งเข้าใส่ และพุ่งเข้าใส่เพื่อเป็นหนึ่งในความพยายามครั้งยิ่งใหญ่ของเวมบลีย์ ออสเตรเลียคว้าแชมป์ที่สองอย่างเด่นชัดด้วยชัยชนะ 38-8 ที่โอลด์แทรฟฟอร์ด โรเบิร์ตส์ผู้ไม่หวังดีได้เริ่มต้นทั้งสองอย่าง แต่การโทรศัพท์ไปที่ห้องพักในโรงแรมของเขาในลีดส์ในช่วงก่อนถึงการตัดสินใจของเอลแลนด์ โร้ดทำให้เขามีข้อสงสัย ฟุลตัน นักเตะระดับตำนานของออสเตรเลียที่ตอนนี้กำลังเป็นโค้ชให้กับประเทศของเขา ต้องการพบโรเบิร์ตส์ด้วยตัวเอง

“คุณไม่มีทางรับสายนั้นจนกว่าคุณจะโดนทิ้ง” Roberts กล่าว
“ฉันจึงขึ้นลิฟต์ไปยังเพนต์เฮาส์ห้องชุดที่โบโซพักอยู่ ประตูเปิดแง้มเล็กน้อยและฉันเห็นโบโซกำลังเดินขึ้นลง
“ฉันเข้าไปนั่งลง เขายังคงเดินขึ้นๆ ลงๆ เขาจริงจังมาก ฉันกังวลว่าจะมีบางอย่างเกิดขึ้นที่บ้าน
“ในที่สุดเขาก็หยุดและพูดว่า ‘ฉันจะพูดแบบนี้ได้อย่างไร เชนอยู่กับคุณในห้องของคุณไม่ได้'”

เชนไม่ได้ ตรงกันข้ามกับรายงานที่รายงานต่อผู้บริหารทีม เขาเหมือนกับหุ้นส่วนของผู้เล่นคนอื่นๆ คือพักอยู่ในโรงแรมที่แยกจากกัน “โบโซรู้สึกโล่งใจมาก ‘เพื่อน ฉันดีใจมาก เยี่ยมมาก นั่นคือทั้งหมดที่ฉันต้องพูด’
“ผมมารู้ทีหลังว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ ผู้จัดการทีมไม่เต็มใจที่จะคุยกับผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นมันจึงตกอยู่ที่โบโซ่ซึ่งไม่เคยพูดถึงผมว่าเป็นเกย์” “มันเป็นช่วงเวลาที่บริสุทธิ์มากสำหรับการยอมรับสำหรับฉัน การได้รับการพิสูจน์ในฐานะมนุษย์ และเมื่อฉันเดินออกไป ฉันขอบคุณเขา

“เขาแค่พูดว่า ‘ร็อบโบ้สบายดี สบายดี’
“มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในการสนทนานั้นนอกเหนือจากคำพูด เมื่อคุณมีบทสนทนาที่น่าอึดอัดใจเหล่านั้น เมื่อคุณเป็นเจ้าของ มันก็จะดึงเอาน้ำหนักทั้งหมดออกจากบทสนทนานั้น”

Roberts เริ่มการทดสอบครั้งที่สามและครั้งสุดท้าย

ออสเตรเลียชนะ ก่อนกลับบ้าน เขาให้สัมภาษณ์แนะนำโลกให้เชนและตัวเขารู้จัก เขาเป็นผู้เล่นที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผยคนแรกของออสเตรเลียในลีกรักบี้ระดับบนสุด ตอนนี้ เกือบ 30 ปีต่อมา มันยังคงเป็นสโมสรเดียว
“ฉันรู้สึกเหมือนฉันสามารถหายใจออกได้อย่างถูกต้องเป็นครั้งแรกในระยะเวลานาน” โรเบิร์ตส์กล่าว
“มันดึงกระสุนออกจากปืนของผู้คน คุณได้รับความเคารพเล็กน้อยจากผู้คน เมื่อคุณเป็นเจ้าของและรู้สึกสบายใจกับตัวเอง มีอำนาจในสิ่งนั้นและคนอื่นสามารถสัมผัสได้ในตัวคุณ”
สำหรับเพื่อนร่วมทีมของเขาที่ Manly ซึ่งรู้ถึงเรื่องเพศของ Roberts อยู่แล้ว มันเป็นการเรียกระดมพล
“มันเป็นช่วงเวลาแห่งความผูกพันสำหรับเรา พวกเขาคือเผ่าของฉันและเป็นคนของฉัน และบางครั้งมันก็เกือบจะรู้สึกเหมือนพวกเขาพยายามปกป้องฉัน” โรเบิร์ตส์กล่าว
“ประสบการณ์ของฉันแตกต่างจากจัสตินมาก ฉันได้รับการโอบกอด
“ผมมีบุคลิกของการเป็นผู้เล่นที่ดุดัน เป็นคนที่สามารถจัดการกับตัวเองในสนามได้ และผมก็ทำได้ การออกมาของผมท้าทายทัศนคติของผู้คนที่มีต่อเกย์ “มีองค์ประกอบของการตอบโต้กลับ แน่นอนว่ามี แต่ถ้าฉันรู้สิ่งที่ฉันรู้ตอนนี้ ฉันจะเข้าสู่ลีกรักบี้ระดับสูงสุดในฐานะเกย์”

Roberts ซึ่งขณะนี้อายุ 57 ปี

เขาให้ความสำคัญกับพลังของการสนทนาเหล่านั้น ทั้งเรื่องใหญ่และเรื่องเล็ก โรเบิร์ตส์ซึ่งย้ายเข้าสู่การแสดงหลังจากเลิกเล่นรักบี้ลีก อาศัยอยู่ที่ซิดนีย์กับแดน หุ้นส่วนระยะยาวของเขา เขาอยู่ในคณะกรรมการของ Qtopia ซึ่งเป็น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ LGBT แห่งแรกของออสเตรเลียที่จะเปิดตัวในปลายเดือนนี้ในซิดนีย์ และมีการรำลึกถึงอดีตและการเฉลิมฉลองในปัจจุบัน กีฬาจะเป็นส่วนหนึ่งของมัน ในออสเตรเลีย เช่นเดียวกับในอังกฤษ การเล่าเรื่องราวของชาติมักเป็นวิธีการเล่า

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ LGBT แห่งแรกของออสเตรเลีย

อ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับ LGBT ที่นี่

Roberts ได้เห็นมันในรักบี้ลีก

ในช่วงก่อนการโหวตของประชาชนออสเตรเลียเพื่อความเท่าเทียมในการแต่งงานในปี 2560 การแสดงของแร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน Macklemore ในเพลง “Same Love” ของเขาที่ NRL Grand Finalแบ่งข้างอภิปราย ปีที่แล้วการปฏิเสธของผู้เล่นที่ Manly สโมสรเก่าของ Robertsการสวมเสื้อ Pride ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษก็เช่นกัน โรเบิร์ตส์ได้เห็นสิ่งนี้ในกีฬาประเภทอื่นๆ ในแบบที่นักฟุตบอล Josh Cavalloและนักประดาน้ำ Matthew Mitchamซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชาติชาวออสเตรเลียได้บอกความจริงและปฏิกิริยาที่พวกเขาได้รับและเขาได้เห็นมันอย่างใกล้ชิด

เรย์ พ่อของโรเบิร์ตส์เสียชีวิตในเดือนธันวาคม 2014 แต่ก่อนที่จะสงบศึกกับตัวเองและลูกชาย เขาเคยคิดมากเกินไปเกี่ยวกับชาวออสเตรเลีย นักกีฬามากเกินไปที่จะเป็นเกย์ “เส้นทางของพ่อผมนั้นน่าทึ่งทีเดียว ในท้ายที่สุดแล้วเขาก็เป็นแชมป์เปี้ยน เป็นพันธมิตรที่ดี” โรเบิร์ตส์กล่าว “คนสัมภาษณ์เคยบอกเขาว่าเขาต้องภูมิใจในตัวฉันมากแน่ๆ “พ่อบอกว่า ‘ฉันภูมิใจในตัวลูกทุกคนเท่าๆ กัน แต่ฉันจะบอกว่าฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ลูกชายคนหนึ่งของฉันเป็นเกย์ เพราะในที่สุดฉันก็ได้เห็นโลกอย่างที่มันเป็น'” เรื่องราวของโรเบิร์ตส์เป็นเรื่องราวของเกย์ในออสเตรเลีย อังกฤษ และทุกที่เท่าที่มันจะสามารถเกิดขึ้นได้จริง

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณพบกับความแตกต่างจากผู้ใช้อื่น ๆ ของเว็บไซต์ของเรา Cookies policy ทั้งนี้เพื่อช่วยให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ ที่ดีเมื่อคุณติดตามเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราและยังช่วยให้เราในการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าคุณได้ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า