ความหลากหลายทางเพศ ถูกรวมเข้ากับเกมส์ผ่าน Xbox และ GLAAD

ความหลากหลายทางเพศ

Xbox Game Studio ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์ในระยะยาวกับ GLAAD สำหรับการซัพพอร์ต สังคมทีม LGBTQIA+ในบริษัท ทั้งพาร์ทเนอร์สตู และผู้พัฒนาเกมต่างๆในที่อยู่อีกด้วย เผื่อเสริมสร้างสังคมของเหล่า ทีมงานของ Xbox ผ่าตัวพาร์ทเนอร์ พวกเราหวังว่าจะหยิบเรื่องราว LGBTQIA+ ตัวบุคคล และประสบการณ์ ความหลากหลายทางเพศ เพื่อจะบอกเล่าผ่าน Xbox ให้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกได้รับรู้อย่างโดนใจและเข้าถึงได้

เราตระหนักถึงความจำเป็นและความต้องการสำหรับเรื่องราว ความหลากหลายทางเพศ ที่มากขึ้น 

ในขณะที่หลายๆแห่งกลายเป็นขั้วตรงข้ามกับชุมชนคนข้ามเพศ นอนไบนารี และสังคม LGBTQIA+ ข้อมูลล่าสุดจาก Trevor Project คนหนุ่มสามในปัจจุบัน 2 ใน 3 คนนั้นเป็น LGBTQIA+ และยังมีคำพูดมากมายที่ทวีคูณความเกลียดชัง เหยียดเพศมากขึ้นทุกปีอีกด้วย ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพจิตของพวกเขา อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราทำนั้นเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยสนับสนุนกลุ่มคนที่เข้าถึงพื้นที่ และรวมไปถึงพื้นที่ออนไลน์อีกด้วย เป็นอีกวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการให้การสนับสนุน

เราเชื่อว่าในฐานะผู้ผลิตเกม เรามีโอกาสพิเศษในการนำเสนอพื้นที่ที่อาจเป็นที่ยอมรับแก่เยาวชนและชุมชน LGBTQIA+

จากการศึกษาของ Dentsu พบว่า 65% ของเกมเมอร์ Gen Z และ 60% ของเกมเมอร์ยุคมิลเลนเนียลรู้สึกสบายใจในการแสดงออกในเกมมากกว่าในโลกแห่งความเป็นจริง ผ่านเกม เราไม่เพียงมีความสามารถในการบอกเล่าเรื่องราวที่หลากหลายและเป็นตัวแทน แต่ยังให้พื้นที่ที่ผู้เล่นสามารถสัมผัสและสำรวจตัวตนในสภาพแวดล้อมพร้อมเห็นด้วยและสนับสนุนไปด้วย

ด้วยเหตุนี้ สมาชิกในทีม LGBTQIA+ ของเราและพันธมิตรของพวกเขาใน XGS Publishing จึงได้ว่าจ้าง GLAAD โดยมีเป้าหมายหลักในการช่วยสตูดิโอพันธมิตรของเราสร้างเกมที่สามารถนำเสนอการมองเห็น ความเข้าใจ และการสนับสนุนที่จำเป็นมากสำหรับชาว LGBTQIA+ ในอีกหลายปีข้างหน้า เราจะร่วมมือกับ GLAAD และขยายทรัพยากรที่มีอยู่ผ่านเวิร์กช็อปและการให้คำปรึกษาเพื่อนำตัวแทน LGBTQIA+ ที่จริงใจ จริงใจ และเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจมาสู่เกมในอนาคตของเรา

ตัวอย่างเกมที่คัดสรรโดยชุมชน LGBTQIA+ ที่ Microsoft

เรื่องเล่าของเกมที่ชวนดื่มด่ำมอบมุมมองที่ไม่เหมือนใครให้กับมุมมองนอกเหนือไปจากประสบการณ์ชีวิตของเรา ด้วยกระบอกเสียงจาก ผู้สร้าง LGBTQIA+ ให้โอกาสในการเล่นเป็นตัวละคร LGBTQIA+ และส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับเรื่องเล่าของ LGBTQIA+ ความหลากหลายทางเพศ Xbox ขอเชิญชวนให้คุณเล่นด้วยความภาคภูมิใจ หรือเรียกว่า Play with Pride!

ตัวอย่างเกมที่คัดสรรโดยชุมชน LGBTQIA+

เกมสำหรับกลุ่ม ความหลากหลายทางเพศ เหล่านี้ล้วนเป็นเกมที่ปล่อยให้โหลดกันผ่านทั้งคอมพิวเตอร์ มือถือ และเครื่อง Xbox

Garden Story

จากผู้สร้างเกม นอนไบนารี ชาวอเมริกันฟิลิปปินส์ เกม Garden Story เป็นเกมเล่นสบายๆ เกมที่สะสมแต้มต้างๆ เพื่อทำการสร้างบ้านของพวกเขาขึ้นใหม่ ด้วยโลกที่เต็มไปด้วยพืชผักผลไม้ เกมดังกล่าวมีระบบการต่อสู้แบบแอ็กชันที่เรียบง่าย แต่สนุกสนาน ผู้เล่นสามารถใช้การโจมตีปกติ การโจมตีพิเศษ และไอเท็มเพื่อเอาชนะศัตรู เกมดังกล่าวยังมีองค์ประกอบการสำรวจและไขปริศนาอีกด้วย ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกของเกม เพื่อค้นหาทรัพยากร ค้นหาสมบัติ และไขปริศนาที่ซ่อนอยู่

โดยในเกมนี้จะมีการใช้สรรพนามเฉพาะอย่าง they/them เกมนี่เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมกับสังคม และการที่อยากให้เราแข็งแกร่งขึ้นด้วยกัน แม้แต่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ยิ่งผูกมิตรกับคนมากขึ้นแค่ไหน คุณก็ต้องแข็งแกร่งยิ่งขึ้นเท่านั้น Garden Story ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์ โดยได้รับคำชมสำหรับกราฟิกที่สวยงาม เพลงประกอบที่ไพเราะ และเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจ เกมดังกล่าวยังได้รับการยกย่องสำหรับความเรียบง่าย และความเข้าถึงได้ เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย

Rainbow Billy: The Curse of the Leviathan

เป็นเกมแนว Action Puzzle แพลตฟอร์มแนวผจญภัยที่พัฒนาโดย Mana Void Entertainment และเผยแพร่โดย Skybound Games วางจำหน่ายในวันที่ 5 ตุลาคม 2021 สำหรับ Microsoft Windows, Xbox One, Playstation 4 และ Nintendo Switch ในเกมเป็นเกมผจญภัยที่แก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เด็กสามารถเล่นได้ โดยตัวละคนหลักชื่อ Billy ที่บอกตัวตนว่าตัวเองเป็นคนไม่ระบุเพศ และเรื่องราวนั้นก็ออกไปสำรวจชีวิตด้านนอก เรื่องราวต่างๆ ที่อยู่ในโลกขาวดำ ในระหว่างภารกิจเราต้องทำการคืนสีสันให้กับโลกขาวดำ

เกมดังกล่าวมีระบบการต่อสู้แบบไม่ใช้ความรุนแรง ที่มุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาและการสื่อสาร ผู้เล่นสามารถรวบรวมสัตว์ประหลาดต่างๆ มาเป็นพันธมิตรและช่วยพวกเขาในการต่อสู้ เกมดังกล่าวยังมีองค์ประกอบการสำรวจ และไขปริศนาอีกด้วย ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกอันกว้างใหญ่ของเกม เพื่อค้นหาสมบัติ รวบรวมไอเท็ม และไขปริศนาที่ซ่อนอยู่ บิลลี่จะได้ผูกมิตรกับตัวละครหลายตัวที่พูดถึง คู่รักเพศเดียวกัน เกมนั้นพยายามสอนให้ผู้คนได้ยอมรับ ส่งเสริมความอดทน ความเคารพ และความรัก ที่ควรมีเมตตาต่อกันผ่านระบบ “ระบบสู้” ที่เน้นการเป็นการสื่อสารที่เน้นเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

มีตัวละครมากมายที่ให้เลือกเล่นกันสำหรับ LGBTQIA+ ความหลากหลายทางเพศ ให้เลือกกันในตัวเกมยิงปืน ที่เน้นการใช้กลยุทธ์และเป็นทีม ในตัวละคร Flores ที่เป็นเกย์ และอาชีพหัวหน้าโจรจากอาร์เจนติน่า สำหรับผู้หญิงข้ามเพศคนแรกในเกม Ubisoft ได้ปรึกษากับชุมชนคนข้ามเพศและคัดเลือก ผู้หญิงข้ามเพศ ให้พากย์เสียงเป็น Operator Osa นักประดิษฐ์มากฝีมือและเป็นหัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Nighthaven

ต่อไปนี้เป็นคุณสมบัติบางส่วนของ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege:

  • เกมยิงเชิงกลยุทธ์ที่เน้นการวางแผนและการทำงานร่วมกัน
  • เจ้าหน้าที่หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายจากทั่วโลกแต่ละคน มีทักษะและความสามารถเฉพาะตัว
  • โหมดการเล่นหลายโหมด รวมถึงโหมดผู้เล่นหลายคนแบบทีม 5 ต่อ 5 โหมดการเอาชีวิตรอด โหมดการฝึกฝน และโหมดการแข่งขัน
  • กราฟิก เพลงประกอบ และการเล่นที่เข้มข้น
  • การสนับสนุนหลังการเปิดตัวอย่างต่อเนื่องจาก Ubisoft

หากคุณต้องการเล่นเกมยิงเชิงกลยุทธ์ที่ท้าทายและน่าติดตาม Rainbow Six Siege เป็นตัวเลือกที่ดี เกมดังกล่าวอาจไม่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มองหาเกมยิงที่รวดเร็วและง่ายดาย เกมดังกล่าวมีการเรียนรู้ที่สูงและอาจใช้เวลานานในการพัฒนาทักษะที่จำเป็นเพื่อประสบความสำเร็จ

โลกของเกมกับ ความหลากหลายทางเพศ

Arcade Spirits: The New Challengers

เกม Fiction Factory ที่ต้องการเสนอสิ่งที่จะอยู่กับคุณ และภาคต่อนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน  นำทีมโดยมือเขียนบทและผู้กำกับ Stefan Gagne ผู้เป็นนอนไบนารี คุณสามารถเลือกคำสรรพนาม ปรับแต่งลุค และจะสามารถมีความสัมพันธ์ความรักกับใครก็ได้ (หรือจะไม่มีเลยก็ได้) ผ่านภาพเกี่ยวกับวัฒนธรรม สุขภาพจิตใจ และอัตลักษณ์ทางเพศ ด้วยตอนจบที่หลากหลายและเส้นทางแห่งความรัก ผู้เล่นมีเรื่องราวมากมายให้ค้นหา รวมถึงตัวเลือกในการเป็นคนโรแมนติก ไร้เพศ หรือมีคนรักหลายคน

อ่านบทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ความหลากหลายทางเพศ

โลกของความหลากหลายทางเพศถูกรวมเข้าไปสู่โลกของเกม โลกของเกมกำลังพัฒนาและเติบโตเพื่อรับมือกับความหลากหลายทางเพศในวิถีที่สร้างสรรค์และที่น่าสนใจ มันเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราทุกคนควรต้องสนับสนุน เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนสามารถมีประสบการณ์ที่มีความหลากหลายและรับรู้ความแตกต่างทางเพศในโลกของเกมอย่างสมเหตุสมผลและยังสนุกอยู่กับมัน ต่อไปเราคงเล่นด้วยความภาคภูมิใจ หรือเรียกว่า Play with Pride! แบบแท้จริง

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณพบกับความแตกต่างจากผู้ใช้อื่น ๆ ของเว็บไซต์ของเรา Cookies policy ทั้งนี้เพื่อช่วยให้เราสามารถส่งมอบประสบการณ์ ที่ดีเมื่อคุณติดตามเนื้อหาในเว็บไซต์ของเราและยังช่วยให้เราในการปรับปรุงเว็บไซต์ของเราอย่างต่อเนื่อง เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์ของเรา ถือว่าคุณได้ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า